Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Đồ dùng cho chó

Đồ dùng cho chó không chỉ là những vật dụng hỗ trợ trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng. Mà còn phục vụ nhiều mục đích khác như: thẩm mỹ và giải trí. Nếu bạn chưa biết phải mua những đồ dùng nào khi nuôi chó, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp.

Tại sao nên chuẩn bị đồ dùng cho chó?

Đồ dùng cho chó được chia thành nhiều loại và mục đích sử dụng cũng khác nhau. Mọi người thường có xu hướng mua những vật dụng phục vụ nhu cầu cơ bản về sinh lý như: cát đi vệ sinh, thức ăn,... mà quên đi các đồ dùng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp để duy trì trạng thái ổn định ở thú cưng.
Nhóm đồ dùng phục vụ mục đích cơ bản gồm có: thức ăn, chuồng, thuốc cho chó được xem là vật dụng khó thay thế. Một số đồ dùng không mang tính bắt buộc như: đồ chơi cho chó, chăm sóc sắc đẹp và các dụng cụ thẩm mỹ. Mặc dù vậy, nhưng mỗi vật dụng đều có những tác dụng khác nhau, khi thay thế sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến với thú cưng.

Đồ dùng cho chó cần chuẩn bị gồm có những gì?

Trong trường hợp bạn chưa biết cần mua những vật dụng gì khi nuôi thú cưng, bạn có thể tham khảo những nhóm đồ dùng cho chó dưới đây.

Thức ăn cho chó

Đồ ăn cho chó gồm có: hạt khô, pate, bánh thưởng và một số loại gel dinh dưỡng khác. Người nuôi có thể sử dụng thức ăn tươi thay vì thức ăn khô. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cần thiết có trong thực đơn mỗi bữa ăn, bạn nên cân nhắc bổ sung thêm thực phẩm giàu protein, các khoáng chất, vitamin có trong pate hay gel dinh dưỡng,...

Vòng cổ, dây dắt cho chó

Việc sử dụng vòng cổ, dây dắt chó là những phụ kiện giúp bảo hộ thú cưng nhà bạn. Mặt khác còn giúp đảm bảo an toàn cho người nuôi và mọi người xung quanh. Không chỉ vậy, những đồ dùng cho chó trên còn phù hợp dùng cho việc huấn luyện, cố định một vị trí và dễ dàng kiểm soát chú chó khi đi dạo. Đồng thời, một số loại vòng cổ thông minh còn được cài đặt định vị và hỗ trợ theo dõi sức khỏe, phù hợp trong việc bảo vệ và quản lý thú cưng của bạn.
Rọ mõm cũng là một thiết bị cần thiết đối với những chú chó to, nhằm đảm bảo an toàn cho người xung quanh. Bên cạnh đó, việc dùng rọ mõm cho chó còn giúp hạn chế khả năng ăn lung tung của cún cưng khi đến nơi xa lạ.

Chuồng chó

Chuồng dành cho chó với những đồ dùng liên quan như: nệm, thảm lót,... đều là những vật dụng cần thiết để tăng tính thoải mái cho cún cưng. Không nên thay thế chuồng với những đồ dùng cho chó khác như: balo chó hoặc dụng cụ vận chuyển. Bởi vì như vậy sẽ không đảm bảo về mặt không gian sống, cũng như để ở lâu dài.

Dụng cụ vận chuyển chó

Những dụng cụ thường được sử dụng trong vận chuyển chó gồm có: balo, lồng vận chuyển, địu và túi xách chó. Mỗi một đồ dùng cho chó sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: Khi di chuyển bằng đường bằng hàng không, bạn nên sử dụng lồng vận chuyển chó, nhằm tạo không gian thoải mái chúng.

Dụng cụ dùng trong vệ sinh và chăm sóc cho chó

Những dụng cụ vệ sinh và chăm sóc chó thường gặp như: sữa tắm, găng tay tắm chó, máy sấy, kìm cắt móng,... Những vật dụng này sẽ giúp bạn trong quá trình vệ sinh chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn ngay tại nhà.

Thuốc dành cho chó

Mọi người nên chú ý những loại thuốc thông dụng như: Nirozal chữa nấm, nước muối sinh lý, thuốc tẩy giun định kỳ. Lưu ý: không nên tự ý sử dụng thuốc đặc trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ thú y.

Đồ chơi dành cho chó

Đồ chơi dành cho chó ít được chú trọng đến nhất, bởi tính ứng dụng của những món đồ này không cao. Mặc dù vậy, nếu thú cưng đang trong giai đoạn thay răng, hay cắn đồ thì đồ chơi cho chó sẽ là một giải pháp hữu ích. Đặc biệt, với món đồ dùng cho chó này sẽ giúp cún cưng nhà bạn đỡ buồn chán khi ở nhà một mình.

Việc lựa chọn đồ dùng cho chó phù hợp với kích thước, giống loài của chúng là rất quan trọng. Bởi vì, điều này sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí về sau. Do đó, hãy truy cập Bách Hóa Vì Dân để được tư vấn và giải những thắc mắc về sản phẩm mình đang quan tâm.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo