Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Vòng cổ cho mèo

Vòng cổ cho mèo là một phụ kiện hữu ích, bên cạnh đó nó cũng giúp thú cưng của bạn trở nên nổi bật hơn. Chỉ với 2 phút đọc bạn đã có thể lựa chọn được vòng cổ phù hợp cho mèo nhà mình.

Một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn vòng cổ cho mèo

Vòng cổ gần như là một vật dụng không thể thiếu khi nuôi mèo. Tuy nhiên, không phải chiếc vòng nào cũng sẽ thích hợp với mèo nhà bạn. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn vòng cổ cho mèo mà mọi người nên biết.

Lựa chọn vòng cổ có kích thước phù hợp

Tiêu chí đầu tiên đó là kích thước của vòng cổ. Nếu chiếc vòng quá rộng, thì bé mèo chắc chắn sẽ dễ dàng tháo ra. Mặt khác, cũng sẽ gây nguy hiểm nếu chúng bị mắc kẹt trong quá trình tìm cách tháo bỏ và có thể tự gây tổn thương. Ngược lại, đối với những chiếc vòng quá chật cũng sẽ khiến mèo cảm thấy khó chịu và dễ bị tổn thương.
Do đó, bạn nên kiểm tra kích thước vòng xem có phù hợp với mèo của mình không.

Vòng cổ có chốt an toàn

Những bé mèo thường rất nghịch ngợm, thích luồn lách vào những nơi chật hẹp. Vì vậy, nếu không cẩn thận chiếc vòng cổ có thể bị mắc kẹt khi mèo đang luồn lách và gây ra những nguy hiểm cho chúng.
Để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra thì những chiếc vòng cổ có chốt an toàn sẽ tự mở, nếu chịu một lực tác động lớn.

Lựa chọn chuông cho mèo

Hiện nay, hầu hết những loại vòng cổ cho mèo đều được đính kèm nhiều phụ kiện xinh xắn. Nhưng các phụ kiện này có thể gây sự khó chịu cho mèo, khiến chúng căng thẳng và khó khăn cho việc di chuyển.
Một số loại vòng cổ khác cũng thường được đính những chiếc chuông. Tiếng chuông sẽ làm cho mèo bị căng thẳng, nhưng lại giúp bạn xác định được vị trí của nó.
Nếu mèo nhà bạn không nhạy cảm với tiếng ồn, thì vòng cổ có chuông cũng sẽ là một sự lựa chọn thích hợp.

Vòng cổ có gắn bảng tên

Chiếc vòng cho mèo thường đính kèm tên sẽ rất hữu hiệu trong trường hợp nếu mèo nhà bạn không may bị đi lạc. Từ những thông tin trong thẻ tên, sẽ giúp người khác liên lạc với bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những loại vòng cổ được ưa chuộng hiện nay và cách lựa chọn kích thước

Dưới đây là một số loại vòng cổ được nhiều người lựa chọn, bạn có thể tham khảo và sử dụng cho mèo nhà mình:

  • Vòng cổ in chữ.
  • Vòng cổ trị rận cho mèo.
  • Vòng cổ cho mèo dạng phản quang.
  • Vòng cổ khăn rằn.
  • Vòng có gắn thẻ tên.
  • Vòng cổ gắn chuông.

Để có thể lựa chọn một chiếc vòng cổ phù hợp với bé mèo, bạn cần kiểm tra số đo vòng cổ, sau đó cộng thêm 4cm từ đó sẽ ra kích thước thích hợp.
Một mẹo khác đó là khi đeo thử bạn có thể luồn 2 ngón tay vào khoảng trống giữa phần cổ và dây. Riêng đối với những bé mèo lông dài bạn nên luồn 3 ngón tay, nếu bạn cảm thấy nó vừa thì đó chính là kích thước vòng cổ thích hợp cho mèo nhà bạn.

Một số lưu ý khi lần đầu đeo vòng cổ cho mèo

Lần đầu tiên đeo vòng cổ cho mèo, bạn chỉ nên để vài phút để chúng tập làm quen dần, sau đó tháo ra. Trong quá trình đó, bạn cần quan sát xem vòng có bị chật hay khiến mèo bị đau khi đeo không.
Trường hợp vòng không phù hợp thì hãy nhẹ nhàng tháo nó ra. Còn nếu vòng cổ phù hợp, nhưng mèo nhà bạn chưa quen với việc phải đeo vòng, hãy để cho chúng có thời gian thích nghi.
Bạn nên cho mèo sử dụng vòng cổ từ bé, điều này giúp bé mèo làm quen với việc đeo vòng khi trưởng thành. Hơn nữa, khi mèo trưởng thành nhiều nguy cơ mèo sẽ “bỏ nhà đi bụi” là rất cao. Vậy nên việc đeo vòng cổ cho mèo là rất cần thiết.

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã thấy được những lợi ích, cũng như những nhược điểm của việc đeo vòng cổ cho mèo. Nhưng việc sử dụng vòng cổ là điều cần thiết nhằm bảo vệ và quản lý chúng. Vậy còn chần chừ gì mà không chọn mua ngay cho mèo nhà mình một chiếc vòng cổ xinh xắn tại Bách Hóa Vì Dân. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và ưu đãi tốt nhất nhé.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo