Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cà phê Trung Nguyên

Cà phê Trung Nguyên thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam

Thương hiệu cà phê Trung Nguyên được ra đời vào giữa những năm 1996 thời điểm này Trung Nguyên là nhãn hiệu cà phê còn non trẻ ở Việt Nam, tuy nhiên với tầm nhìn chiến lược sâu rộng, cà phê Trung Nguyên đã nhanh chóng tạo được uy tín chất lượng và đã trở thành thương hiệu cà phê được nhiều người tiêu dùng ở trong nước lẫn ngoài nước tin tưởng.

Chỉ trong 10 năm, đi từ là một hãng cà phê nhỏ, không tiếng tăm, không người biết đến... nằm lọt giữa thủ phủ "rừng rậm" của cà phê Buôn Mê Thuột. Cà phê Trung Nguyên đã từng bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển thành một tập đoàn kinh doanh cà phê toàn cầu vô cùng lớn mạnh và hiện tại có 6 công ty thành viên:

  • Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ G7.
  • Công ty TNHH cà phê Trung Nguyên
  • Công ty liên doanh Vietnam Global Gateway (VGG)

Sự phát triển mạnh mẽ của cà phê Trung Nguyên vươn tới toàn cầu.

Các nghành chính của Trung Nguyên gồm: Sản xuất, chế biến và kinh doanh trà, cà phê cùng với nhượng quyền thương hiệu dịch vụ phân phối và bán lẻ hiện đại. Trong tương lai, tập đoàn Trung Nguyên sẽ phát triển lên tới 10 công ty thành viên, và kinh doanh thêm nhiều ngành nghề đa dạng hơn nữa.

Đi đầu trong việc áp dụng các mô hình nhượng quyền kinh doanh ở Việt Nam. Tới thời điểm hiện tại, Trung Nguyên có một mạng lưới quán cà phê được nhượng quyền trên khắp cả nước gần 1000 quán cà phê mang thương hiệu Trung Nguyên. Ngoài ra với định hướng phát triển thương hiệu cà phê Việt, cà phê Trung Nguyên ra toàn cầu.

Hiện tại Trung nguyên đã có các văn phòng đại diện và địa điểm giới thiệu sản phẩm cũng như bán hàng ở các nước như: Trung Quốc, Mỹ , Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Ba Lan, Campuchia, Ukraina. Các sản phẩm của cà phê Trung Nguyên được xuất khẩu tới 43 quốc gia trên khắp thế giới, đặc biệt doanh số bán hàng rất khả quan tại các thị trường lớn như : Trung Quốc, Mỹ... 

Trung Nguyên là thương hiệu biểu tượng hàng đầu của cà phê Việt.

Thương hiệu cà phê Trung Nguyên ra đời vào ngày 16 tháng 6 năm 1996. Với sự khao khát, khát vọng vươn xa tạo nên thương hiệu cà phê tầm cỡ thế giới của nhà sáng lập (Ông) Đặng Lê Nguyên Vũ. Bằng niềm tin sắt đá, chiến lược cụ thể từng bước nâng tầm và tạo được niềm tin với người sử dụng, Ông Vũ đã tạo nên sức sống mãnh liệt và nét độc đáo riêng biệt cho một thương hiệu cà phê mà tại Việt Nam chưa từng có... đó là thương hiệu cà phê Trung Nguyên.

Đến nay, sau 25 năm phát triển không ngừng nghỉ, Trung Nguyên đã trở thành niềm tự hào của cả quốc gia, và là thương hiệu hàng đầu.. là biểu tượng của cà phê Việt Nam trên toàn thế giới.

Sự khởi nghiệp, phát triển và hình thành của cà phê Trung Nguyên

Thuở ban đầu, công ty được thành lập  với số vốn khởi nghiệp là chiếc xe đạp cọc cạch cùng với niềm tin và sự quyết tâm mạnh mẽ. Nơi khởi nghiệp đầu tiên là ở Buôn Mê Thuột, thủ phủ cà phê của tỉnh Dak Lak. Với nền tảng ban đầu là sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ trà và cà phê.

Không một ai tin rằng... thời gian trôi đi chỉ sau 2 năm ngắn ngủi, đến đầu tháng 3 năm 1998 cà phê Trung Nguyên đã tập tễnh bước những bước chân đầu tiên phát triển ra khỏi tỉnh Dak Lak. Quán cà phê đầu tiên vừa tiền đề, vừa là bàn đạp cho một sự phát triển vĩ đại đã được khai trương tại địa chỉ số 587 Nguyễn Kiệm thành phố Hồ Chí Minh .

Khi khai trương, quán cà phê Trung Nguyên Sài Gòn đã phục vụ miễn phí cà phê trong 10 ngày đầu, sự hiện diện của cà phê Trung Nguyên đã tạo hơi thở mới, từng bước tạo nên tiếng vang và gây ấn tượng với người Sài Gòn. Đây cũng là bước đầu cho việc tạo nên hệ thống quán cà phê tại các tỉnh thành trong nước và tạo nên xu thế thương hiệu cà phê Trung Nguyên ra toàn cầu.

Với khẩu hiệu “khơi nguồn sáng tạo”, được chắt lọc từ hạt cà phê ngon nhất, với công nghệ hiện đại và bí quyết phương Đông độc đáo đã đưa cà phê Trung Nguyên đi chinh phục người tiêu dùng trên khắp đất nước.

Đánh dấu bước ngoặt của sự phát triển là lần đầu tiên Trung Nguyên thành công hợp tác nhượng quyền thương hiệu sang Nhật Bản. Đây là bước đi đâu tiên cho một mô hình mới bước chân đầu tiên cho hàng trăm bước chân sau đó... Hiện nay Trung Nguyên tự hào đã nhượng quyền thương hiệu cho nhiều quốc gia lãnh thổ và tự hào mang thương hiệu cà phê Việt - cà phê Trung Nguyên giới thiệu đến bạn bè năm châu trên toàn thế giới.

Hành trình sáng tạo từ con số 0 đến trở thành thương hiệu quốc gia

Năm 1996, Việt Nam bắt đầu công cuộc cải cách đổi mới mở cửa đất nước, hãng cà phê Trung Nguyên đã ra đời và chứa đựng khát khao cháy bỏng tìm kiếm đáp án cho những trăn trở mà ông Đăng Lê Nguyên Vũ ngày đêm suy tư..: “Tại sao người nông dân trồng cà phê vẫn còn nghèo trong khi ở trên thế giới có những quốc gia không trồng được loại cây cà phê này nhưng lại rất giàu vì cà phê? Tại sao cà phê nước mình chỉ để xuất hạt thô mà lại không chế biến để mang đi xuất khẩu?”.

Khát vọng tìm được sự công bằng cũng như bài toán để tạo nên vị thế xứng đáng cho cà phê Việt. Chính những câu hỏi, chính những trăn trở, chính sự khát khao cháy bỏng đã thôi thúc Trung Nguyên sáng tạo trong hành trình kiếm lời giải đáp.

Sự khát khao vươn tới tầm cao của hai chữ Trung Nguyên

Ngay từ cách đặt tên sản phẩm là “Hãng cà phê Trung Nguyên” cũng đã rất khác biệt. Trong tiếng Việt và cả trong giới kinh doanh lúc bấy giờ, “Hãng” là một cơ sở sản xuất kinh doanh bề thế, không phải là một căn nhà nhỏ chỉ với diện tích là vài m² và chiếc máy rang xay cà phê thô sơ công suất thấp. Logo được thiết kế là hình mũi tên có hướng thẳng lên trời  thể hiện rõ khát vọng ý chí vươn lên của thương hiệu, chinh phục đỉnh cao.

Với khát vọng lớn, Trung Nguyên đã tạo ra cho mình một lối đi riêng biệt, và đặc biệt. Kế thừa phát huy được những di sản cà phê Việt Nam, các sản phẩm cà phê ngon tuyệt, với tên gọi Sáng tạo 1, Sáng tạo 2, 3, 4, 5, 6… cùng với các dòng sản phẩm cà phê rang chữ I (khát vọng khởinghiệp), hình chữ S (chinh phục thành công), cà phê Nâu (sức sống đại ngàn)... lần lượt đã được ra đời. Lần đầu tiên, khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho sở thích của riêng mình với đa dạng hương vị cà phê theo từng gu, sở thích riêng.

Trung Nguyên tạo nên phong cách cà phê đặc biệt cho riêng mình.

Không chỉ đơn giản là kiểu thưởng thức cà phê thông thường, cà phê Trung Nguyên còn tạo được nên phong cách thưởng thức cà phê “theo kiểu Trung Nguyên”. Khách hàng đến với Trung Nguyên sẽ vừa được chọn các sản phẩm chất lượng, và vừa được hướng dẫn tỉ mỉ cách pha chế thưởng thức cà phê để được kiểm chứng, vừa được tư vấn về những đặc trưng, điểm khác biệt về các loại cà phê. Và đây là lần đầu tiên, mà khách hàng sẽ được trải nghiệm sự “chất” thực sự của cà phê.

Nét văn hóa của phong cách thưởng thức cà phê Trung Nguyên sẽ giúp bạn hiểu được căn nguồn của từng loại cà phê, thấy được sự khác biệt giữa cà phê Robusta với Arabica, Culi Robusta với cà phê Sẻ và cà phê Chồn... Sự sáng tạo chất lượng trên từng sản phẩm của cà phê Trung Nguyên sẽ dẫn dắt giúp định hình gu cà phê ngon đối với người Việt.

Trung Nguyên sở hữu chất lượng sản phẩm tuyệt đỉnh từ hạt cà phê Buôn Mê

Thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột nổi tiếng nhờ có những hạt cà phê Robusta được xem là ngon nhất trên thế giới và là một trong năm vùng có nguyên liệu hàng đầu được Trung Nguyên ưu tiên tuyển chọn để phối trộn sáng tạo, tạo nên những tuyệt phẩm cà phê có năng lượng tuyệt hảo và chứa đựng hương vị, văn hóa cà phê Việt độc đáo không thể ở đâu có được dành cho những người đam mê và yêu cà phê trên toàn thế giới.

Các sản phẩm của cà phê Trung Nguyên là món quà đặc biệt dành cho những người yêu cà phê và chọn mua cà phê khi đến hoặc rời Việt Nam. Đặc biệt, tuyệt phẩm cà phê WeaselLegend thường được chọn làm quà để tặng cho các nguyên thủ quốc gia, đây như một món quà làm đại diện cho văn hóa, tinh thần cà phê của người Việt Nam.

Năm 2011, chuyên mục giới thiệu về những công ty thành công của các tạp chí danh tiếng thế giới đã xuất hiện một cái tên Việt Nam “Cà phê Trung Nguyên”. Tháng 2/2012, Nhà sáng lập nên cà phê Trung Nguyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ, lần đầu tiên tự hào được vinh danh là “Vua Cà phê Việt” một cách chính thức nhất trên tạp chí National GeographicTraveller.

Tháng 3/2012, tạp chí Global CoffeeReview là tạp chí toàn cầu, chuyên ngành về cà phê đăng tải tiếp bài viết về “Vua cà phê Việt Nam”. Không lâu sau đó, vào tháng 8/2012, tạp chí Forbes là tạp chí hàng đầu về thông tin kinh tế và tài chính thị trường toàn cầu đã nhắc lại danh hiệu của Trung Nguyên cùng với lời ca ngợi người anh hùng đổi mới sáng tạo và vươn xa trong giai đoạn mới.

Năm 2021 đã đánh dấu chặng đường quan trọng trong 25 năm sáng tạo, phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Trung Nguyên liên tục kiên trì, nỗ lực với cam kết sẽ phụng sự vì cộng đồng, hiện thực hóa nâng tầm sứ mệnh "Hóa Rồng cho cà phê Việt".

Sáng tạo không ngừng nghỉ để có những sản phẩm cà phê đỉnh cao từ Trung Nguyên Legend

Trong một thế giới đang toàn cầu hóa, thì sự cạnh tranh về thương hiệu không chỉ dừng lại ở lãnh địa kinh tế về thương mại, mà phụ thuộc về bản sắc văn hóa. Ngay từ ban đầu, Trung Nguyên Legend đã nhận trách nhiệm bảo tồn, phát huy tuột độ những giá trị văn hóa đỉnh cao về thưởng thức cà phê, và khẳng định được vị thế của một cường quốc về cà phê. Trung Nguyên Legend quyết tâm lấy lại được giá trị thực của cà phê Việt.

Trung Nguyên Legend đã và đang thực hành các chiến lược tổng thể, và hình thành hệ sinh thái cà phê một cách toàn diện bền vững từ "Cà phê vật chất" đến "Cà phê tinh thần" . Từ hiện thực rõ rằng, từ lâu cà phê đã trở thành đồ uống không thể nào thiếu của các vĩ nhân, và đối hằng tỉ người trên thế giới.

Trung Nguyên là thương hiệu cà phê duy nhất tại Việt Nam trải qua quá trình kỳ công nghiên cứu, là kết tinh văn hóa Việt Nam, chắc lọc tinh hoa cà phê thế giới. Tái hiện một phần lịch sử văn hóa, các nền văn minh cà phê tiêu biểu: Ottoman, Roman và Thiền. Cà phê Thiền là một khái niệm vô cùng đặc biệt và chỉ có duy nhất Trung Nguyên Legend tâm huyết sáng tạo nên.

Giáo sư Tom Cannon là Nhà hoạch định các chiến lược kinh tế hàng đầu của thế giới từ Vương quốc Anh đã đánh giá về triết lý nhân bản và tính chiều sâu của tập đoàn Trung Nguyên về văn hóa cà phê, lấy hình ảnh văn hóa lồng ghép vào sản phẩm để làm bàn đạp để đưa hình ảnh đất nước giới thiệu ra toàn  thế giới.

Với một  tinh thần sáng tạo, ý chí kiên định theo đuổi tầm nhìn và sách lược riêng biệt, Cà phê Trung Nguyên vẫn luôn khẳng định được vị thế thương hiệu nổi tiếng tập đoàn cà phê số 1, mang lại nhiều giá trị lợi ích và bền vững cho xã hội, góp phần tôn vinh nâng tầm giá trị của thương hiệu cà phê Việt Nam.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo