Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Mách bạn cách chọn hoa quả nhập khẩu an toàn và ngon

Giỏ trái cây nhập khẩu không còn xa lạ đối với chúng ta nữa. Hiện nay nó đã và đang trở thành xu hướng làm quà tặng cho người thân, đồng nghiệp, đối tác. Tuy nhiên, gần đây có nhiều loại trái cây của Trung Quốc tràn lan trên thị trường và mang mác trái cây nhập khẩu tại Mỹ, New Zealand, Úc,... Vậy làm thế nào để có thể chọn hoa quả nhập khẩu an toàn mà lại ngon? 

Bí quyết giúp bạn lựa chọn hoa quả nhập khẩu tươi ngon

Ngoài việc “chọn mặt gửi vàng” tại những cửa hàng nhập khẩu uy tín, thì có thể tham khảo những kinh nghiệm mua hoa quả sạch, đảm bảo chất lượng dưới đây.

Chọn hoa quả nhập khẩu đúng mùa

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hoa quả nhập khẩu. Bạn nên chú ý vào vụ mùa của từng loại quả để đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Ví dụ như: Đối với nho Úc sẽ có vụ từ tháng 2 đến tháng 8, nho Mỹ từ tháng 8 đến tháng 12. Bên cạnh đó, kiwi Trung Quốc được thu hoạch trong khoảng tháng 3 đến tháng 5, kiwi xanh New Zealand vụ mùa là từ tháng 5 đến tháng 12. Còn với táo Fuji được thu hoạch khoảng từ tháng 9 đến tháng 12.

Khi mua mọi người nên chú ý tìm hiểu rõ nguồn gốc và thời gian bán để tránh mua phải hoa quả nhập khẩu nhái.

cách chọn hoa quả nhập khẩu

Nên chọn những loại quả nhập khẩu đúng mùa vụ của nó

Mã số hoa quả nhập khẩu bạn nên biết

Thông thường trên mỗi loại trái cây sẽ có mã số hoa quả nhập khẩu đều có dán tem có mã vạch PLU, để người tiêu dùng biết được nguồn gốc, phương thức canh tác,... Ý nghĩa của những mã vạch đó cụ thể như sau:

  • Mã vạch 4 chữ số bắt đầu bằng số 3: Là loại quả được xử lý với công nghệ bức xạ ion hóa. Vi sinh vật sẽ bị vô hiệu hóa nhờ nguồn năng lượng ion, từ đó hoa quả được bảo quản lâu hơn. Một số loại quả với mã đầu 3 có chất lượng tốt, kèm theo giá cả hợp lý như: táo Envy, kiwi vàng, lê Nam Phi,...

  • Mã vạch 4 chữ số bắt đầu bằng số 4: Những loại quả này được trồng theo phương thức truyền thống, có sử dụng thuốc trừ sâu, diệt cỏ,... nhưng liều lượng trong ngưỡng tiêu chuẩn được phép sử dụng.

  • Mã vạch 5 chữ số bắt đầu bằng số 8: Là loại trái cây được biến đổi gen (GMO). Bạn nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm này, vì nó đã bị biến đổi về mặt di truyền nhằm giúp trái cây đẹp mắt, kích thước to hơn. Giá thành cũng sẽ rẻ hơn loại tem đầu số 4.

  • Mã vạch 5 chữ số bắt đầu bằng số 9: Đây là loại trái cây hữu cơ, được trồng từ những hạt giống truyền thống. Được trồng trên đất sạch, sử dụng phương pháp sinh học để loại bỏ sâu bọ hoặc phương thức khác chứ không dùng thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thuốc kích thích,... Do đó, giá thành cũng sẽ cao hơn so với những loại trái cây nhập khẩu khác.

mã số hoa quả nhập khẩu

Ý nghĩa mã vạch của một số loại quả nhập khẩu

Những yếu tố khác nên chú ý trong cách chọn trái cây nhập khẩu

Mọi người đến chú ý đến những giấy tờ chứng minh được đó là hàng nhập khẩu trực tiếp, qua những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Giấy kiểm định thực phẩm tại nước xuất khẩu.

  • Giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của hoa quả nhập khẩu.

  • Chứng nhận an toàn thực phẩm hàng hóa có nguồn gốc thực phẩm nhập khẩu.

  • Tờ khai báo hàng hóa.

Nếu cơ sở kinh doanh có những giấy tờ này, bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng. Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý chọn những cửa hàng uy tín để mua. Không nên vì ham rẻ mà chọn những loại hoa quả không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

cách chọn trái cây nhập khẩu

Nên lựa chọn những cửa hàng mua hoa quả nhập khẩu uy tín

Với những chia sẻ về cách chọn hoa quả nhập khẩu ở trên, mong rằng đã cung cấp tới cho các bạn những thông tin bổ ích. Qua bài viết trên, chắc hẳn việc lựa chọn trái cây nhập khẩu không còn là vấn đề đau đầu của mọi người nữa đúng không? Chúc các bạn sẽ đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo