Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Nằm lòng 5 tuyệt chiêu chọn mua thực phẩm đông lạnh

Ngày nay việc sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn mua loại thực phẩm này đúng cách. Đọc ngay 5 tuyệt chiêu chọn mua thực phẩm đông lạnh đúng cách qua bài viết dưới đây.

Quan sát thực phẩm đông lạnh

Khi chọn mua các loại thực phẩm đông lạnh như hải sản hay thịt, các bà nội trợ nên quan sát trạng thái sản phẩm trước khi bỏ tiền túi ra để mua. Việc quan sát này chính là cách giúp người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm đó có được bảo quản ở nhiệt độ ổn định hay không? Đã bị hư hại hay chưa để từ đó chọn được thực phẩm mới nhất.

Ví dụ với việc lựa chọn các loại thịt đông lạnh như thịt bò Mỹ, bò Úc, tôm hùm, cá hồi... Bạn nên chọn các loại thịt không có nước bên trong, không đóng đá. Ngoài ta bao gồm cả tình trạng không kết băng và không bị kết dính với nhau. Những thực phẩm đông lạnh nếu có dấu hiệu kết băng hoặc đóng đá tức là không được bảo quản ở mức nhiệt ổn định. Khi thấy có dấu hiệu trên thì sản phẩm có thể đã bắt đầu biến chất hoặc thậm chí sắp bị hư hỏng.

Quan sát thực phẩm đông lạnh trước khi mua

Ngày sản xuất, hạn dùng của thực phẩm đông lạnh

Những người mua hàng thông minh cũng cần phải nắm được những thông tin cơ bản về ngày sản xuất, hạn sử dụng cụ thể ghi trên bao bì. Tốt nhất bạn nên chọn những hàng thực phẩm đông lạnh có ngày sản xuất gần ngày mua nhất. Riêng với những loại hàng đông lạnh có thời hạn sử dụng đến một vài tháng, bạn chỉ nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất trong vòng 01 tháng trở lại đây.

Nếu là những loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu bạn nên chú ý đến đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu hay phân phối sản phẩm. Bởi sản phẩm đông lạnh nhập khẩu nếu không có nhãn mác đầy đủ, hoặc không có phụ đề tiếng Việt thường là những sản phẩm trôi nổi. Chúng thường không tốt và dễ gây hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Xem ngày sản xuất, hạn sử dụng trên bao bì thực phẩm đông lạnh

Quan sát cách thức đóng gói của dòng thực phẩm đông lạnh

Tất cả những thực phẩm đông lạnh trước khi bày bán ra thị trường đều được các nhà sản xuất đóng khuôn một cách ngay ngắn theo tiêu chuẩn. Chính vì vậy, khi lựa chọn những sản phẩm cấp đông bạn cũng nên quan sát kỹ về quy cách này. Nên tránh sử dụng những thực phẩm đông lạnh giá rẻ mà được đóng gói thủ công, hàng không đảm bảo chất lượng. Bên trong nó có thể là những sản phẩm ôi thiu. Đặc biệt, những loại hàng đóng thủ công là những hàng mà được xếp cẩu thả, lộn xộn.

Quan sát kỹ cách thức đóng gói sản phẩm đông lạnh

Kiểm tra về nhiệt độ bảo quản cụ thể của thực phẩm đông lạnh

Các mặt hàng cấp đông sẽ được bảo quản trong tủ đựng thực phẩm đông lạnh có nhiệt độ từ âm 18 độ C trở xuống. Để biết được điều này có chính xác hay không, khách hàng có thể tự xác định bằng cách chủ động nhìn vào đồng hồ đo nhiệt gắn trên các tủ bảo ôn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm bạn hãy hỏi trực tiếp người bán hàng để biết chính xác nhiệt độ bảo quản của loại thực phẩm bạn muốn mua.

Chọn mua sản phẩm đông lạnh tại các cơ sở uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn cung cấp thực phẩm đông lạnh như: siêu thị, chợ, các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ đông lạnh. Để chọn mua thực phẩm tươi sống, đông lạnh bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh. Việc mua tại các cơ sở này có thể chứng minh được nguồn gốc các sản phẩm đông lạnh có xuất xứ rõ ràng.

Chọn mua các sản phẩm đông lạnh tại cơ sở uy tín

Với những tuyệt chiêu kể trên, hy vọng những nhà nội trợ thông thái đã có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mua được thực phẩm đông lạnh an toàn mà vẫn đảm bảo tốt với sức khỏe. Hãy theo dõi thêm những bài viết của chúng tôi để có chọn bộ cẩm nang những kiến thức thực phẩm tại Bách Hóa Vì Dân.

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo