Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những mã vạch hoa quả nhập khẩu mang ý nghĩa gì?

Không khó để bắt gặp những mã vạch hoa quả được dính trên những loại quả nhập khẩu như: cam, táo, lê, kiwi,... Ngoài công dụng để quét giá, chúng còn còn giúp chúng ta nhận biết được chất lượng của loại quả mà bạn định mua. Liệu mọi người đã hiểu hết ý nghĩa của những con số này chưa?

Khái quát về những con số của mã vạch hoa quả nhập khẩu

Thông thường những loại trái cây nhập khẩu sẽ có mã vạch hoa quả gồm có 4 hoặc 5 chữ số liên tiếp nhau. Nếu có 4 số thì chúng luôn bắt đầu bằng số 3 hoặc 4, còn nếu có 5 chữ số thì sẽ bắt đầu bằng số 8 hoặc 9.

Nếu dãy số bắt đầu bằng số 3 hoặc 4 thì những loại quả này được canh tác theo phương thức thông thường.

Dãy số bắt đầu bằng số 8: Đây là loại quả bị biến đổi gen, ngoài ra cũng có thể trồng theo phương thức bình thường. Hiện nay, những loại quả này có gây ảnh hưởng gì đến cơ thể con người không vẫn đang còn nhiều tranh cãi.

Còn dãy số bắt đầu bằng số 9 thì đây là loại quả được trồng bằng phương pháp hữu cơ.

mã vạch hoa quả an toàn

Khái quát ý nghĩa của mã vạch trên hoa quả nhập khẩu

Ý nghĩa đằng sau của những mã vạch hoa quả an toàn

Rất ít người tìm hiểu thông tin đằng sau những dãy con số mã vạch hoa quả an toàn. Nhiều người tiêu dùng có thể giật mình khi biết được ý nghĩa thật của chúng.

Dãy số bắt đầu bằng số 3###: Dùng phương pháp bức xạ ion hóa

Đây là kí hiệu của những loại quả nhập khẩu bằng công nghệ bức xạ ion hóa, nhằm giúp quả được bảo quản lâu hơn.

Công nghệ bức xạ này đòi hỏi cơ sở sản xuất và sơ chế thực phẩm cần phải tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt về: số liều chiếu, cách bảo quản và điều kiện lưu trữ kho, vận chuyển.

Về phần liều chiếu này sẽ tùy thuộc vào luật của từng đất nước sản xuất hoa quả nhập khẩu này.

nên chọn mã vạch hoa quả nào

Ý nghĩa của mã vạch bắt đầu bằng số 3

Mã vạch hoa quả nhập khẩu 4###: Phương thức canh tác phổ thông

Nếu trên quả có dính tem mã vạch hoa quả an toàn bắt đầu bằng số 4, thì đây là ký hiệu của những loại trái cây được trồng bằng công nghệ thường. Nghĩa là vẫn sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,... nhưng theo liều lượng được cho phép.

 Mã vạch bắt đầu bằng số 8####

Nếu trái cây có mã vạch với năm chữ số và bắt đầu với số 8 có nghĩa là một sản phẩm Genetically Modified Organism - thực phẩm bị biến đổi gen.

Hiện nay, những sản phẩm biến đổi gen đang gây tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều về độ an toàn, đặc biệt là tại Châu Âu và một vài quốc gia Châu Á khác. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, việc sử dụng những sản phẩm biến đổi gen có ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Bên cạnh đó, lại có những nghiên cứu khác, đã chỉ ra nhiều sự lo ngại về tác hại nó tạo ra như: gây tổn thương cơ quan nội tạng và gây rối loạn sinh sản.

Mã vạch hoa quả nhập khẩu bắt đầu bằng số 8 là những quả biến đổi gen

 Mã vạch hoa quả bắt đầu bằng số 9####

Những loại trái cây có mã vạch bắt đầu với số 9 sẽ là 100% được canh tác bằng phương pháp hữu cơ. Nghĩa là được trồng hoàn bằng tự nhiên, không sử dụng những chất hóa học như: chất kích thích, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ,...

Đối với những loại hoa quả hữu cơ này không phải nông sản trồng tại vườn nhà, mà được phải tuân thủ những quy chuẩn nghiêm ngặt.

mã vạch hoa quả

Mã vạch bắt đầu với số 9 là 100% được trồng bằng phương pháp hữu cơ

Qua bài viết ở trên, hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến mã vạch hoa quả. Từ đó, giúp người tiêu dùng hiểu biết hơn về nguồn gốc, cũng như phương thức canh tác của mỗi loại quả. Hãy thường xuyên truy cập vào Bách Hóa Vì Dân để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo