Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả được nhiều chị em truyền tai nhau

Khi tủ lạnh xuất hiện mùi hôi, là lúc xuất hiện sự xâm nhập của vi khuẩn. Nếu chúng ta khử mùi tủ lạnh bằng các chất tẩy mạnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả không cao. Cùng tìm hiểu một số mẹo khử mùi tủ lạnh an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân làm tủ lạnh có mùi

Trong tủ lạnh để rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nên không thể tránh khỏi việc nó phát ra mùi hôi. Tình trạng mùi khó chịu kéo dài, sẽ giúp vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của thực phẩm lưu trữ, cũng như sức khỏe của  người sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân làm tủ lạnh có mùi thường gặp trong cuộc sống:

  • Việc không bảo quản thực phẩm đúng cách là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi. 

  • Không đóng gói kỹ thức ăn thừa trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

  • Quên không bỏ những thực phẩm đã bị hỏng ra ngoài. Điều này sẽ khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu kéo dài.

  • Chất lỏng bị đổ ra tủ, nhưng không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh có mùi hôi.

Những nguyên nhân gây ra mùi hôi của tủ lạnh

Cách vệ sinh tủ lạnh bằng nguyên liệu dễ tìm

Để khử mùi hôi của tủ lạnh trước tiên bạn cần vệ sinh tủ lạnh một cách sạch sẽ. Bước đầu bạn rút ổ điện của tủ lạnh, sau đó lấy thực phẩm trong tủ lạnh ra. Đồng thời kiểm tra là loại bỏ những đồ ăn đã bị hỏng.

Dùng hỗn hợp muối và nước ấm (hoặc giấm) để lau chùi tủ lạnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng khử mùi tủ lạnh bằng chanh, baking soda, nước ấm để tăng khả năng làm sạch tủ. Sau khi vệ sinh tủ xong, bạn hãy mở cửa tủ lạnh cho tủ nhanh khô và bay hết mùi hôi.

Vệ sinh tủ sạch sẽ bằng hỗn hợp chanh, muối, và baking soda

Mẹo khử mùi đơn giản hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Dưới đây là những mẹo giúp khử mùi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả: 

Mẹo khử mùi tủ lạnh bằng chanh, cam

Nói về khử mùi tủ lạnh đầu tiên phải nói đến vỏ cam, vỏ bưởi hay. Đây không chỉ là những nguyên liệu dễ tìm mà còn mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam hoặc vỏ bưởi vào trong góc tủ lạnh, mọi mùi hôi sẽ bị loại bỏ. Nên thay vỏ cam, vỏ bưởi sau 3 - 4 ngày.

Hiệu quả của việc dùng vỏ cam, vỏ bưởi khử mùi hôi tủ lạnh 

Khử mùi tủ lạnh bằng chanh tươi hiệu quả

Đối với chanh tươi bạn có thể chia đôi hoặc cắt lát rồi đặt vào góc tủ. Chanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi tốt, bởi trong chanh có chứa tinh chất axit. Sau 3 ngày bạn nên thay chanh mới để có hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Khử mùi tủ lạnh bằng cà phê đã sử dụng

Khử mùi tủ lạnh bằng cách cho bã cafe phê vào miếng vải, sau đó bỏ vào góc tủ lạnh. Chỉ cần 1 ngày sau bạn sẽ thấy hiệu quả. Vậy nên đừng vội bỏ bã cafe mà hãy tận dụng vào việc khử mùi hôi tủ lạnh. Sử dụng tốt nhất là sau 3 tuần bạn nên thay bã cafe mới.

Khử mùi tủ lạnh bằng giấm một cách dễ dàng

Trong giấm ăn có chứa axit axetic giúp loại bỏ mùi một cách dễ dàng. Khử mùi tủ lạnh bằng giấm ăn bạn nên sử dụng liên tục để đạt được hiệu quả cao.

Khử mùi tủ lạnh bằng baking soda tiện dụng

Bột Baking soda thường được sử dụng trong làm bánh hoặc tẩy rửa. Bởi bột này bản chất là muối natri hidrocacbonat và có tính chất ăn mòn. Do đó, việc khử mùi tủ lạnh bằng bột baking soda cũng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần cho bột vào một cái lọ không đóng nắp và để trong tủ lạnh, vài ngày sau mùi hôi tủ lạnh sẽ mất.

Bột baking soda giúp khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng

Hộp khử mùi tủ lạnh than hoạt tính tiện lợi

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ virus, vi khuẩn và mùi hôi tốt. Vì vậy, việc khử mùi tủ lạnh bằng than hoạt tính được nhiều bà nội trợ tin dùng. Ưu điểm của than hoạt tính là sử dụng được lâu, hiệu quả mang lại cao.

Một số lưu ý giúp tránh tủ lạnh có mùi khó chịu

Để tủ lạnh giảm thiểu các mùi khó chịu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Vệ sinh tủ thường xuyên (hai tuần vệ sinh một lần).

  • Đồ ăn thừa được bọc kỹ hoặc bỏ vào hộp và đóng nắp kín trước khi cho vào tủ lạnh.

  • Đối với những loại trái cây dễ ám mùi như: mít, sầu riêng,... cũng cần được bọc kín, sau đó mới bỏ vào tủ lạnh.

Sầu riêng được bọc kín trước khi bảo quản trong tủ lạnh

  • Đặc biệt đối với những đồ tanh như: thịt, cá,... cần được bọc nhiều lớp, tránh tình trạng mùi tanh phát tán trong tủ lạnh.

  • Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những thực phẩm đã hỏng hoặc hết hạn sử dụng. Tránh tình trạng lây sang và ám mùi ôi thiu vào thực phẩm khác.

  • Cần sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý, tránh để thực phẩm tươi sống chung với thực phẩm chín.

Để có được môi trường bảo quản thực phẩm tốt nhất, việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng. Hãy kết hợp với việc vệ sinh tủ thường xuyên với mẹo khử mùi tủ lạnh ở trên để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo