Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Tủ đông bị chảy nước - Nguyên nhân và phương pháp khắc phục

Việc sử dụng tủ đông trong một thời gian dài thường sẽ gặp những vấn đề như: tủ không lạnh, không đóng tuyết hoặc bị chảy nước. Đặc biệt tình trạng tủ đông bị chảy nước, nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến chập điện rất nguy hiểm đối với người sử dụng. Vậy nguyên nhân vì sao? Cách sửa tủ lạnh bị chảy nước như thế nào cho đúng?

Nguyên nhân tủ đông bị chảy nước liên tục

Trong quá trình sử dụng nếu tủ đông nhà bạn bị chảy nước, có lẽ là đang gặp một số vấn đề dưới đây:

 • Phía dưới đáy của tủ đông có một chiếc van thoát nước nhằm hỗ trợ xả nước bên trong ra. Nhưng khi van thoát nước của tủ bị hở hoặc bị tắc do chất bẩn lâu ngày đọng lại. Khiến cho nước bên trong tủ ứ đọng lại và dần tủ lạnh bị chảy nước dưới gầm.

 • Khay chứa nước có nhiệm vụ hứng nước dư thừa trong tủ. Vì vậy, khi phần khay chứa nước bị hỏng hoặc không lắp đúng vị trí cũng sẽ diễn ra tình trạng chảy nước ra bên ngoài.

 • Trong quá trình vận chuyển sơ ý làm vật nhọn đâm thủng lòng tủ và tạo ra một lỗ nhỏ. Điều này sẽ khiến hơi lạnh thoát ra, gặp nhiệt độ nóng và tụ thành những giọt nước rỉ ra ngoài.

 • Bên cạnh đấy tủ đông bị chảy nước từ đường ống cấp nước xuất hiện vết nứt hoặc chỗ nối không được vặn chắc.

 • Khi tủ đông nhà bạn sử dụng lâu, việc bị chảy nước có thể do động cơ làm lạnh đang gặp vấn đề. Do tủ sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên, khiến tủ bị đóng tuyết và giảm khả năng làm lạnh.

 • Mặt khác vị trí của tủ đông cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề chảy nước. Tủ khi đặt ở nơi ẩm thấp, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này làm cho tủ đông bị gỉ sét hay đọng nước phía bên ngoài.

Nguyên nhân tủ đông bị chảy nước ra ngoài

Phương pháp khắc phục tình trạng tủ lạnh bị chảy nước

Khi tủ đông nhà bạn gặp tình trạng chảy nước bất thường. Đừng lo dưới đây là những cách giúp bạn xử lý tủ lạnh bị chảy nước:

 • Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại phần van thoát nước. Nếu van bị tắc do bụi bẩn hãy loại bỏ chúng và đóng van lại. Còn khi bạn thấy van bị hở thì hãy đậy nắp van lại.

 • Khay chứa đựng nước gặp vấn đề, bạn nên kiểm tra kỹ xem đã lắp đặt đúng chưa. Tiếp đến, kiểm tra khay có bị hỏng, vết nứt gì không. Khi xuất hiện vết nứt hoặc hỏng bạn nên thay thế bằng một chiếc khay chứa nước mới.

 • Trường hợp tủ đông bị thủng, bạn không có cách nào khác ngoài liên hệ với đơn vị bảo hành của hãng để được kiểm tra và sửa chữa.

 • Đối với đường ống cấp nước bị hỏng: Nếu phần đường ống cấp nước bị rỉ nước hoặc ẩm thì bạn nên vặn chặt lại chỗ cấp nước. Mặt khác, khi thấy có lỗ hổng trong đường cấp nước, lúc này bạn cần thay thế ống nước đó.

 • Chức năng làm lạnh của tủ có vấn đề sau một thời gian dài sử dụng. Bạn nên xả đông, sau đó vệ sinh sạch sẽ tủ rồi tiếp tục cắm điện vào sử dụng tiếp. Nhưng nếu tủ đông vẫn bị chảy, bạn nên liên hệ bên trung tâm bảo hành của cửa hàng để được tiến hành sửa chữa tủ.

 • Vấn đề vị trí lắp đặt tủ cũng trở thành một trong những nguyên nhân khiến tủ đông bị chảy nước. Bạn nên đặt tủ đông ở vị trí khô ráo, nhưng phải tránh ánh nắng trực tiếp.

Liên hệ đơn vị bảo hành của hãng để được kiểm tra và sửa chữa

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được những nguyên nhân khiến tủ đông bị chảy nước và phương pháp khắc phục những vấn đề trên.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo