Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

TOP 7 cách gói quà 20/10 vừa nhanh, vừa đẹp chỉ trong 5 phút

 

Tặng quà là cách người gửi trao tấm lòng hay thể hiện tình cảm đến với người nhận. Để món quà trở nên ý nghĩa, đẹp mắt, thu hút người nhìn thì quy trình gói là điều rất quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách gói quà vừa tinh tế và chuyên nghiệp ngay trong bài viết dưới đây.

Cách gói quà kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng

Cách gói quà kiểu Hàn Quốc thường phù hợp với những người thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy gói quà các loại

 • Một cuộn dây ruy băng

 • Hộp đựng quà

 • Kéo và một băng dính hai mặt

Quy trình thực hiện

Bước 1: Cắt các tờ giấy gói quà thành hình chữ nhật, kích thước rộng hơn so với hộp quà. Trải giấy gói quà ra một mặt phẳng, để mặt trái ngửa lên phía trên.

Bước 2: Tiến hành gấp phần giấy bên trái rồi cố định lại bằng băng dính hai mặt. Xoay ngang hộp rồi giữ chắc 2 đầu mép giấy gói xếp chồng lên nhau.

Bước 3: Dựng đứng hộp, rồi giữ chặt 2 phần đầu hộp ấn chặt để giấy không bị bung. Lấy một phần băng keo cố định 2 đầu. Gấp phần giấy gói bên trái sao cho thẳng, các góc mép của giấy ôm khít với hộp rồi dán băng dính lại. Tiếp tục làm tương tự với phần còn lại là bên phải. Cuối cùng là sử dụng dây ruy băng trang để trí bằng cho hộp quà.

Cách gói quà kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng

Cách gói quà không cần hộp siêu đơn giản

Nếu chẳng may không lựa chọn được những chiếc hộp cứng, bạn vẫn hoàn toàn có thể hoàn thành món quà với cách gói quà không cần hộp.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy gói quà

 • Béo, băng dính hai mặt

 • Dây băng trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Tiến hành gập dọc mép trái và phải khoảng 2cm, rồi dán dọc mép theo nếp đã gấp. Gấp giấy làm đôi sao cho còn thừa khoảng 5 - 7 cm tại một nép để làm nắp túi.

Bước 2: Gấp bên trái và phải phía trên phần nắp túi thành hình tam giác rồi cố định bằng băng dính hai mặt. Đặt quà vào phía giữa rồi dùng dây trang trí gói chúng lại.

Cách gói quà không cần hộp siêu dễ

Cách gói quà đơn giản bằng giấy báo siêu xinh

Nếu bạn đang cần một gói quà đẹp mà không mất quá nhiều thời gian thì đừng bỏ qua cách gói quà bằng giấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy báo cũ

 • Dây ruy băng

 • Kéo, keo dán

 • Dây trang trí và nơ

Tiến hành gói quà bằng giấy báo

Bước 1: Cắt giấy báo thành một hình chữ nhật rồi gập làm 3. Đè 2 bên mép giấy lên nhau tại thành dạng một chiếc túi. Cố định 2 mép giấy này xếp chồng lên nhau.

Bước 2: Gấp nếp một đầu hộp khoảng 5cm, gập tiếp hai mép chiều ngang tạo thành một hình tam giác. Tiếp đến, gấp chiều dọc hai bên để hai mép này chồng lên nhau. Dán khít mép để phần đáy túi được kín hơn.

Bước 3: Chờ khi keo khô, dùng tay khéo léo mở phồng chiếc túi ra rồi xếp quà vào và gập túi lại.

Cách gói quà đơn giản bằng giấy báo

Cách gói quà bằng giấy kiếng lạ mắt

Giấy kiếng là dòng giấy được sử dụng rộng rãi trước đây. Nếu bạn muốn có một món quà gây ấn tượng, gợi nhớ kỷ niệm với người thương của mình thì có thể lựa chọn dòng giấy này.

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Hộp quà

 • Giấy kiếng gói quà

 • Ruy băng loại cỡ lớn

 • Băng kính, kéo

 • Kẽm và thiệp ghi tay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Đầu tiên, bạn đặt hộp quà vào chính giữa của giấy kiếng sao cho cạnh hộp bằng với ⅓ đường chéo của giấy. Nếu sử dụng hộp chữ nhật thì đo giấy sao cho chiều dài và rộng bằng với ⅔ kích thước món quà thực tế.

Bước 2: Gấp hai đường chéo ôm sát vào với hộp quà, cố định bằng băng dính. Gấp các cạnh còn lại sao cho phần giấy dư được giấu khéo léo vào bên trong. Cột chặt hai đầu giấy tại phần giữa hộp, thắt nơ bằng ruy băng. Hoặc có thể gấp phần giấy dư tại đầu hộp theo cách truyền thống, đính nơ ruy băng vào trang trí cho hộp quà.

Cách gói quà bằng giấy kiếng lạ mắt

Cách gói quà kiểu Nhật độc lạ

Gói quà kiểu Nhật là một phong cách độc đáo và lạ mắt phù hợp với những người ưa sự mới lạ.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Thiệp ghi tay

 • Món quà

 • Miếng vải hình vuông

Quy trình thực hiện

Trải miếng vải ra mặt phẳng rồi đặt món quà vào chính giữa. Buộc hai đầu của miếng vải vào với nhau và thắt nối 2 phần đầu vải còn lại. Tiếp tục buộc hai đầu vải của lần thắt đầu tiên với nhau và các nút thắt còn lại là hoàn thành.

Cách gói quà kiểu Nhật độc lạ

Cách gói quà vintage nhẹ nhàng và mộc mạc

Nếu bạn thích đơn giản, mộc mạc mà vẫn giữ được nét tinh tế thì cách gói quà vintage là một ví dụ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách gói quà vintage

 • Giấy gói quà in hoa văn cổ điển hoặc giấy có phong cách vintage.

 • Ruy băng

 • Giấy ren hình tròn

 • Kéo và băng dính

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt giấy gói quà to hơn kích thước của hộp quả, nên cắt thành hình chữ nhật. Gấp 2 bên của mép giấy gói vào chính giữa và tạo thành hình chữ nhật nhỏ.

Bước 2: Cố định 2 mép giấy vừa gập sao cho chúng chồng lên nhau tạo thành hình túi giấy. Gập mép giấy ở đáy nhỏ vào khoảng 5cm. Gấp 2 mép giấy ngắn lại cố định 2 mép để tạo đáy của túi giấy.

Bước 3: Sau khi các mép giấy khô keo, mở ra và thổi nhẹ tạo thêm độ phồng. Đặt quà vào phía bên trong túi giấy, gấp 1 đoạn khoảng 2cm tại phần mép để làm miệng túi. Phần miệng túi trang trí bằng giấy ren gập hai, cố định chắc chắn bằng băng dính. Đục một lỗ nhỏ trên túi rồi luồn ruy băng qua và thắt nơ là hoàn thành.

Cách gói quà vintage nhẹ nhàng

Cách gói quà hình chữ nhật siêu nhanh

Cách gói quà hình chữ nhật cực kỳ nhanh, thao tác dễ dàng. Kiểu gói quà này phù hợp với những người thích sự đơn giản nhưng vẫn giữ được nét đẹp của món quà.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

 • Hộp carton hình chữ nhật

 • Giấy dùng để gói quà

 • Đồ trang trí như sợi dây và ruy băng lụa.

 • Dụng cụ: kéo, băng dán và keo dán.

Quy trình gói hộp quà hình chữ nhật

Bước 1: Cắt giấy gói thành một hình chữ nhật bao quanh hộp quà. Nên cắt dư phần giấy một ít không để dư nhiều. Đặt hộp quà lên chính giữa của mặt trái giấy.

Bước 2: Cuốn giấy lại bao quanh hộp quà, miết để tạo thành các góc cạnh ở góc hộp. Hai mép giấy chạp lại với nhau và cho thừa một chút. Sử dụng băng dính hai mặt để cố định chúng lại với nhau.

Bước 3: Tại phần đầu hộp chỗ chiều rộng, bạn nên miết thẳng giấy theo thành hộp ở phía trên rồi gập giấy lại. Sau đó, bạn tiếp tục gấp giấy ở hai bên cùng với phía dưới. Dùng băng keo hoặc băng dán để cố định.

Bước 4: Bạn cột một sợi dây ruy băng và cố định chúng bằng băng dán. Sau đó dùng dây ruy băng cuốn bên trên, thắt nút tạo thành hình chiếc nơ xinh.

Cách gói quà hình chữ nhật rất đơn giản

Với những cách gói quà đẹp bằng giấy nhanh chóng, đơn giản chúng tôi đã tổng hợp phía trên chắc chắn sẽ giúp món quà ngày 20/10 của bạn thêm ý nghĩa. Hy vọng rằng, bạn sẽ gửi đến người thân thương của mình những món quà tuyệt vời nhất.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo