Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hình thức lừa đảo khi mua pháo hoa và cách phòng tránh

Mặc dù pháp luật đã cấm hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo hoa nhưng thực trạng này vẫn diễn ra ở nhiều nơi. Đặc biệt là mỗi dịp Tết đến những hình thức lừa đảo khi mua pháo hoa lại được các gian thương áp dụng đối với người mua hàng. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo khi mua pháo qua mạngvà cách phòng tránh mọi người cần biết, để không bị “lọt hố” bởi những chiêu trò của các đối tượng.

Một số hình thức lừa đảo khi mua pháo hoa của gian thương

Hiện nay, nhà máy Z121 của bộ Quốc Phòng đã cho ra mắt dòng pháo hoa không phát ra tiếng nổ khi sử dụng nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng pháo của người dân. Đây cũng là đơn vị duy nhất được cấp phép sản xuất và cung cấp pháo hoa ra thị trường. Với giá thành hợp lý kèm theo chất lượng tốt, 11 loại pháo hoa không tạo tiếng nổ được người sử dụng đánh giá cao và ưa chuộng dùng.

Mặc dù vậy, trên thực tế người dân vẫn tìm mua những sản phẩm pháo hoa Z121 trên mạng xã hội. Tuy nhiên, thay vì mua với giá niêm yết lại bị gian thương đội giá lên gấp 3-4 lần so với giá trước đó.

Theo thông tin ghi nhận từ trang Zing, những sản phẩm được đăng bán trên chợ online là pháo hoa dàn phun viên với giá niêm yết 309.000 đồng/giàn. Thực tế, khi tham khảo giá thì không thể tìm được đầu mối bán giá dưới 750.000 đồng/giàn. Mặt khác, nếu mua số lượng lớn theo thùng, giá có thể giảm xuống đến mức chóng mặt chỉ từ 60.000 - 120.000 đồng/giàn.

Pháo hoa giàn phun viên được bộ quốc phòng cấp phép

Mặc dù thủ đoạn của gian thương tuy không mới, nhưng lại đánh trúng vào tình trạng nhu cầu mua nhiều, khan hàng giá rẻ. Để có thể thu hút được nhiều nạn nhân, các đối tượng này thường sẽ giao bán với mức giá thấp, kèm lý do mua thừa hoặc không có nhu cầu dùng nữa. Sau mỗi giao dịch, những đối tượng này thường bắt người mua phải chuyển tiền trước vì sợ bị bùng hàng. Nhưng sau khi tiền đã nhận được, liền biến mất và không liên lạc được.

Video hướng dẫn cách phân biệt pháo hoa thật giả

Dù những dàn pháo hoa viên bị đội giá lên nhiều, song vẫn có nhiều người tìm mua. Bên cạnh đó, có nhiều đầu mối pháo Z121 cho biết họ mặc dù bán với giá cao, nhưng chỉ lãi được vài chục nghìn đồng. Để giải thích cho vấn trên, người bán hàng khẳng định rằng mình cần phải trả số tiền không nhỏ cho đại lý phân phối pháo.

Đứng trước những thực trạng này, đã có không ít người dân chuyển sang tìm mua những pháo lậu từ nước ngoài. Đáng chú ý hơn, hiện nay pháo lậu còn được bán công khai trên nền tảng mạng xã hội với giá rẻ và đa dạng mẫu mã.

Những nhóm công khai bán pháo nhập lậu trên chợ online

Cách phòng tránh những chiêu trò lừa đảo khi mua pháo hoa

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều những tài khoản “ảo” rao bán pháo hoa, đều yêu cầu phải đặt cọc trước sau đó mới chuyển hàng dưới dạng bánh kẹo, sữa, phân bón,... Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người đam mê pháo bị những đối tượng trên lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để không bị rơi vào “bẫy”, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

  • Nên tìm mua pháo ở những đại lý phân phối chính của Bộ Quốc phòng.

  • Tránh tình trạng mua pháo hoa nổ nhập lậu giá rẻ, vì đây là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

  • Cảnh giác với những lời mời chào hoặc thanh lý pháo với lý do không còn nhu cầu sử dụng với giá rẻ.

  • Lưu ý người dân cần phân biệt rõ giữa pháo hoa và pháo hoa nổ trước khi mua, nhằm tránh vi phạm pháp luật.

Xuất hiện nhiều những tài khoản “ảo” rao bán pháo hoa

Việc mua bán, sử dụng pháo nhập lậu, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe, mà còn có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật. Vậy nên qua bài viết về hình thức lừa đảo khi mua pháo hoa và cách phòng tránh sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm pháo hoa giả nhái các sản phẩm pháo hoa của bộ quốc phòng. Nhưng tại web: https://bachhoavidan.com/ các bạn mua pháo hoa sẽ hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng sản phẩm và khẳng định bán với giá thành hợp lý. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ qua hotline tư vấn: 0569.688.688

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo