Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hoài niệm về pháo hoa, pháo tết xưa

Vẫn là hoa đào hồng thắm, cành mai vàng ươm, chiếc bánh chưng xanh,… nhưng cái Tết của ngày xưa và ngày nay đã có sự khác biệt. Bởi lẽ, Tết ngày xưa được báo hiệu bởi tiếng nổ rộn ràng của mỗi bánh pháo hay từng tràng pháo hoa rực rỡ cả một góc trời.

Khoảnh khắc đêm giao thừa làm ai cũng cảm giác hồi hộp để chờ đón pháo nổ, tiếng pháo làm người ta thêm sự hồ hởi, phấn khích hướng đến năm mới nhiều tài lộc hơn. Khi nghị định mới được Thủ tướng CP đưa ra lệnh cấm pháo thì cái phong vị Tết xưa này đã đẩy lùi vào ký ức dĩ vãng của mỗi người.  

Hoài niệm pháo xưa

Xưa kia khi đa phần người dân còn nghèo, tết về trẻ em mong được một tấm áo mới, một bữa cỗ ngon và mong ước hơn tất cả là được tận tay nổ một bánh pháo hoa. Bọn trẻ khấp khởi từng ngày để ngồi theo sau xe bố đi mua pháo ngày cận tết.

Hoài niệm về pháo xưa

Giáp tết, không khí lại càng thêm nhộn nhịp bởi có những tiếng pháo nổ trước trong từng cung đường hẻm ngõ, lúc gần lúc xa, làm cho người ta thêm phần tươi vui cảm giác ấm cúng trong những ngày đông lạnh giá, những nhọc nhằn âu lo của nhịp sống hằng ngày được gác lại để đón chào một năm mới an lành may mắn hơn. Xác pháo đỏ hồng cả một góc sân lại càng làm cho người ta hứng khởi, ấm áp hơn, giao hoà cùng với cảnh sắc tươi vui của đất trời ngày đầu năm.

Trẻ con háo hức nổ từng tràng pháo

Khi chỉ thị cấm mua bán sản xuất và sử dụng pháo hoa được áp dụng vào năm 1995 thì không khí Tết có phần trầm lắng hơn bao giờ hết. Khi đồng hồ báo sang canh, năm mới đã về thì những vùng quê vẫn chìm trong giấc ngủ im lìm vì chẳng còn tiếng pháo đì đùng báo hiệu.

Hoài niệm về tết xưa

Phút giao thừa như chẳng còn đầy đủ phong vị của Tết và đáng chờ đợi như ngày xưa nữa. Các thành phố lớn thì may mắn hơn bởi có xe cộ tấp nập, có những nơi được cho bắn pháo hoa nhưng lại phải chen lấn, xô đẩy nhau để được ngắm nhìn lại làm cho người ta cảm thấy mệt hơn là vui. 

Khoảnh khắc được đoàn tụ cùng gia đình, người thân, nhâm nhi tách trà ấm cùng mứt ngọt và ngắm từng màn pháo rực rỡ trên bầu trời đem lại cho ta cảm xúc thật tuyệt vời.

 Tags: pháo hoa
Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo