Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng pháo hoa của BQP bạn cần biết

Nhu cầu sử dụng pháo hoa trong các dịp lễ tết, sinh nhật, khai trương,... những năm gần đây rất lớn. Chính vì thế, nhằm giúp mọi người nắm rõ cách sử dụng pháo hoa hiệu quả của nhà máy Z121 dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin liên quan.

Tổng hợp các loại pháo hoa nhà máy Z121 cung cấp

Cho đến hiện tại nhà máy Z121 là nơi duy nhất được cấp phép sản xuất pháo hoa phục vụ cho các dịp lễ, sự kiện,... Dưới đây một số mẫu pháo hoa do đơn vị cung cấp:

Pháo hoa bông que (Pháo hoa cây hoa lửa)

Pháo hoa cây hoa lửa thường được sử dụng trong những buổi tiệc nhỏ, nhằm tạo ra bầu không khí ấm cúm và lãng mạn. Loại pháo này không tạo ra tiếng nổ, đặc biệt khi cháy chỉ tạo ra một chùm sáng có hình bông với đường kính khoảng 80 - 100mm. Đây là một loại pháo không gây hại, không có chất độc hay chất nổ vậy nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Pháo bông que với đặc điểm ít khói nên có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau kể cả trong nhà.

Pháo ống pháo phun nước bạc đặc biệt

Nguyên lý hoạt động của ống phun nước bạc là một chùm tia sáng phun ra như đài phun nước màu trắng bạc. Độ cao của chùm sáng khoảng 3m và kéo dài trong vòng 30s. Đây cũng là một loại pháo không gây tiếng nổ khi sử dụng và phù hợp để sử dụng trong các dịp lễ tết, khai trương,...

Pháo Ống phun hoa lửa cầm tay

Cũng tương tự như 2 sản phẩm trên, đây là một loại pháo không gây tiếng nổ. Mặt khác đây là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng khá nhiều trong các dịp sinh nhật, tạo cảm giác ấm cúm và vui vẻ. Khi hoạt động pháo tạo ra ít khói nên phù hợp sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Pháo hoa cánh hoa xoay

Loại pháo này khi hoạt động có những chùm tia sáng hình cánh hoa chuyển động xoay tròn. Đặc biệt có nhụy màu xanh lơ, đỏ, xanh,... 

Đặc điểm cấu tạo hình cánh hoa có 3 cây pháo được gắn xen kẽ nhau, khi pháo hoa cánh hoa xoay cháy sẽ tạo thành hình xoắn ốc.

Pháo vòng xoay hoa lửa

Khi pháo hoạt động sẽ vừa xoay tròn, vừa phun ra những tia sáng hình cánh hoa và không phát ra tiếng nổ. Pháo cấu tạo với 3 quả pháo nằm ở 3 đầu của hình tam giác đều. Trên sản phẩm sẽ có một lõi nhựa nhỏ giúp pháo xoay tròn trơn tru hơn. 

Pháo giàn phun hoa muôn màu

Khi pháo được kích hoạt sẽ tạo ra những chùm sáng muôn màu sắc, tạo cảm giác những đóa hoa đang rơi rất bắt mắt. Đây cũng là một loại pháo hoa không tạo ra tiếng nổ được nhiều người dân săn đón khi mới ra đời.

Hướng dẫn cách sử dụng pháo hoa của nhà máy Z121 cung cấp

Hướng dẫn cách sử dụng pháo hoa bông que an toàn

Cầm vào phần không chứa chất phát sáng và theo chiều hướng lên. Dùng que diêm (bật lửa) đốt phần chứa chất phát sáng. Khi pháo bông que cháy, bạn nên đưa ra xa người sử dụng ít nhất 0.5m. Loại pháo có thể cháy trong 20s, phù hợp sử dụng trong không gian hẹp.

Pháo bông que tạo ít khói nên có thể được sử dụng trong nhà

Cách sử dụng pháo ống phun nước bạc

Pháo ống phun nước bạc gồm 5 ống và cách sử dụng pháo hoa như sau: 

 • Bóc túi PE lấy pháo ra và đặt lên bề mặt phẳng, cứng.

 • Sử dụng diêm hoặc bật lửa đốt phần dây cháy chậm, sau đó lùi ra xa khoảng 4m chờ pháo hoạt động. Bạn nên đứng ở khoảng cách an toàn này bởi sau 10 giây pháo mới được kích hoạt.

Cách sử dụng pháo hoa ống phun nước bạc cầm tay

Lấy sản phẩm cầm trên tay, đặt lên bánh hoặc cắm vào nơi an toàn. Tiếp đến dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy phần giấy bịt đầu của cây pháo. Khi pháo bắt đầu cháy, cần đưa cách xa người sử dụng tối thiểu là 0.5m. Pháo có thời gian phát sáng khoảng 30 giây.

Pháo phun hoa lửa cầm tay thường được sử dụng trong sinh nhật

Cách sử dụng pháo hoa xoay đúng chuẩn

 • Bóc túi PE, tiếp đến để sản pháo lên bề mặt phẳng và cứng, để chiều cánh hoa và nhụy hoa hướng lên phía trên.

 • Mặt khác dùng tay thử xoay cánh hoa pháo xem quay có trơn không? Khi thấy phần quay khó, cần điều chỉnh lại để pháo có thể hoạt động lại như bình thường.

 • Dùng bật lửa (diêm) đốt phần dây cháy chậm của pháo. Sau đó, lập tức lùi ra sau ít nhất 3m để chờ pháo hoạt động.

Cách sử dụng pháo hoa xoay lửa an toàn

 • Dây điện được nối với đầu kíp được đính vào nguồn điện, nên dùng kéo cắt ra và bỏ đoạn băng dính cố định trước đó. 

 • Khi chỉ đốt 1 quả pháo thì cần sử dụng pin tiểu hoặc pin 3V để kích hoạt cháy. Còn nếu sử dụng từ 2 quả pháo trở lên thì dùng biến thế 12V đến 36V. Một cách khác nữa là bạn có thể nối trực tiếp vào nguồn điện 220V để kích hoạt.

Pháo cấu tạo với 3 quả pháo nằm ở 3 đầu của hình tam giác đều

Quy trình sử dụng pháo hoa giàn phun hoa cao cấp

 • Mở túi PE, lấy pháo hoa giàn phun hoa ra và đặt lên bề mặt cứng, bằng phẳng theo chiều hướng lên.

 • Cũng tương tự với cách sử dụng pháo hoa xoay, lấy bật lửa (diêm) để kích hoạt sản phẩm qua phần dây cháy chậm và lùi ra xa tối thiểu 3m chờ pháo hoạt động.

Một số lưu ý an toàn trong quá trình sử dụng pháo hoa

Bên cạnh cách sử dụng pháo hoa, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng:

 • Trong quá trình sử dụng pháo không để gần người quá, tránh đụng vào quần áo hoặc những đồ vật dễ cháy nổ.

 • Khi pháo hết cháy cần đợi đến lúc không còn tàn lửa, sau đó mới bỏ vào thùng rác.

 • Bảo quản pháo hoa tại khu vực khô ráo và để xa tầm tay trẻ em.

 • Không được sử dụng pháo ở nơi có chứa những chất dễ gây cháy, nổ.

Vào những dịp lễ tết chắc chắn không thể thiếu tiếng pháo hoa rộn ràng để tạo bầu không khí vui vẻ, ấm áp. Để có những tràng pháo hoa rực rỡ chúng ta cũng nên tìm hiểu rõ cách sử dụng pháo hoa để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trong việc sử dụng pháo hoa.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo