Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những loại thực phẩm giúp mắt luôn sáng khỏe

Từ xưa, đôi mắt đã được ví như cửa sổ của tâm hồn. Một đôi mắt khỏe mạnh luôn là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. Ngoài việc chăm sóc, bảo vệ mắt đúng cách thì chế độ ăn uống cũng đóng góp một phần quan trọng để tạo nên một đôi mắt sáng khỏe. Chuyên mục này, Bách hóa Vì dân sẽ chia sẻ những loại thực phẩm giúp mắt luôn sáng khỏe.

Thực phẩm tốt cho mắt

1. Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm ngon, bổ, rẻ luôn có mặt trong bữa cơm hàng của mọi gia đình. Không chỉ tốt cho sức khỏe, làn da, cà rốt còn có công dụng cải thiện, giúp sáng mắt. Trong cà rốt có chứa thành phần beta-carotene là tiền chất của vitamin A giúp hỗ trợ các bệnh về mắt  như viêm giác mạc, đau nhức mắt,...

2. Quả bơ

Bơ không chỉ là loại quả bổ dưỡng, làm đẹp hiệu quả mà còn giúp đôi mắt luôn sáng khỏe. Trong bơ có chứa Lutein ngăn ngừa thoái hóa, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Đồng thời, chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin B6, C, E và chất Beta-carotene giúp thị lực được cải thiện và bảo vệ những tổn thương dẫn đến suy giảm thị lực.

3. Cá hồi

Cá hồi được biết là loại thực phẩm vàng cho đôi mắt. Cá hồi chứa axit béo, Omega-3 giúp điều trị, hỗ trợ các bệnh về mắt hiệu quả. Bên cạnh đó, cá hồi giúp bảo vệ lớp võng mạc của đôi mắt khỏi sự hỏng hại đồng thời ngăn ngừa suy giảm thị lực và thoái hóa điểm vàng do ảnh hưởng của tuổi tác. Thông thường, một tuần nên ăn 2 bữa cá hồi để đôi mắt được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và luôn sáng khỏe.

4. Rau xanh lá

Các loại rau xanh là thực phẩm luôn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ các bệnh về mắt rất hiệu quả. Trong rau xanh có chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin giúp mắt chống chọi được tác hại của ánh nắng và làm giảm quá trình lão hóa. Bởi vậy, nên bổ sung các loại rau xanh lá như chân vịt, cải xoăn,... để luôn có một đôi mắt sáng khỏe. 

5. Thịt gia cầm

Các loại thịt từ gia cầm như vịt, gà, ngan,... có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như kali, kẽm, sắt, protein có vai trò quan trọng khi chuyển hóa vitamin A từ gan gia cầm đến lớp võng mạc của đôi mắt. Bởi vậy, thực đơn ăn uống khoa học không thể thiếu thịt gia cầm để luôn có một đôi mắt khỏe mạnh, phát triển tốt.

Phía trên là một số loại thực phẩm giúp mắt luôn sáng khỏe. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chế độ ăn uống khoa học để đôi mắt luôn được sáng khỏe và phát triển tốt. 


 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo