Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Đau dạ dày kiêng gì? Top 3+ những điều bạn nên tránh khi bị đau dạ dày

Bệnh dạ dày là một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nói về căn bệnh này, các bác sĩ sức khỏe cho rằng nên dưỡng 7 phần, chữa 3 phần. Tức là muốn có một dạ dày khỏe mạnh thì phải có một thói quen sinh hoạt tốt. Vậy thực tế đau dạ dày kiêng gì?

Muốn dạ dày tốt thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 4 điều làm cho dạ dày sợ để tránh không nên làm tổn hại đến cơ quan này.

Đau dạ dày kiêng gì?  - Kiêng lạnh

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, dạ dày rất nhạy cảm với nhiệt độ và cực kỳ sợ lạnh. Khi bị cái lạnh kích thích, chức năng vận động của cơ quan này sẽ trở nên rối loạn. Điều này có thể gây nên những cơn đau bụng quặn thắt, buồn nôn, chán ăn, đầy bụng và nôn mửa. Vì lẽ đó, khi thời tiết chuyển lạnh hay khi khí hậu có sự thay đổi lớn, hãy chú ý giữ ấm cho cơ thể bạn, nhất là phần bụng.

Dạ dày rất sợ lạnh

Bị dạ dày kiêng gì - Kiêng chất kích thích

Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia,... không những làm tổn hại đến gan mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Khi bạn đưa các chất có cồn này vào dạ dày, niêm mạc dạ dày sẽ bị kích thích, gây hại cho sức khỏe. Sử dụng rượu, bia lâu ngày còn dẫn đến các căn bệnh như: viêm loét dạ dày, đau bao tử,... đây là một trong những nguy cơ làm tăng khả năng ung thư dạ dày.

Không nên sử dụng chất kích thích bởi dạ dày rất sợ

Bệnh dạ dày kiêng gì? Kiêng ăn quá no

Có một điều cũng khiến dạ dày sợ đó là ăn quá no. Khi bạn đưa quá nhiều thức ăn vào dạ dày sẽ làm cho chúng phải chịu gánh nặng, đồng thời ảnh hưởng đến tiêu hóa. Nếu bạn giữ thói quen ăn quá no trong thời gian dài, dạ dày cũng phải tiết một lượng lớn dịch vị, phá hủy hàng rào niêm mạc dạ dày, từ đó gây ra các bệnh lý không tốt với cơ quan này.

Đừng nên ăn quá no bởi lúc này dạ dày sẽ làm việc rất nhiều

Dạ dày sợ khói thuốc lá

Bệnh dạ dày kiêng gì? Theo như khuyến cáo đã biết, hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi. Bên cạnh đó, chất nicotin có trong thuốc có thể gây kích thích, tổn thương đến cả dạ dày. Khi bạn hút thuốc hay ngửi mùi khói thuốc sẽ khiến việc co thắt các mạch máu dưới niêm mạc của dạ dày Nó làm tăng tiết axit dịch vị. Từ đó, gây thiếu máu cục bộ cũng như thiếu oxy niêm mạc dạ dày, có thể dẫn đến phá hủy dạ dày.

Theo khảo sát của chuyên gia, người hút 2 bao thuốc lá mỗi ngày có đến 40% trong số này bị viêm dạ dày. Người hút 1 bao thuốc lá mỗi ngày thì có đến 30% người bị loét dạ dày. Chính vì vậy, để ngăn chặn sự khởi phát của dạ dày, hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay.

Dạ dày cũng rất sợ khói thuốc lá

Trên đây là top 4 điều kiêng kỵ cho những bệnh nhân đau dạ dày. Khi có dấu hiệu đau dạ dày, hãy tuân thủ chế độ ăn đúng giờ, ăn chậm, nhai kỹ. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi đau dạ dày kiêng gì của bạn đọc. Bách Hóa Vì Dân chúng tôi luôn đồng hành sức khỏe cùng bạn qua chuyên mục Cẩm nang kiến thức.
 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo