Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những sai lầm khi ăn trứng gây nguy hiểm đến sức khỏe

Trứng nhiều protein, thích hợp với các bữa ăn sáng để cung cấp nhiều năng lượng cho ngày mới. Đây cũng là thực phẩm giàu vitamin D cấn thiết cho cơ thể hấp thụ canxi, duy trì xương chắc khỏe. Lòng trắng và lòng đỏ đều chứa những chất cần thiết cho sức khỏe, vì vậy cần ăn luôn cả lòng đỏ và lòng trắng. Tuy nhiên việc kết hợp trứng với một số loại thực phẩm khác dưới đây sẽ gây phản tác dụng lại đối với cơ thể của bạn.

Sai lầm khi ăn trứng hay gặp phải

1. Kết hợp trứng với sữa đậu nành 

Nhiều người vẫn hay có thói quen ăn sáng kết hợp trứng với 1 cốc sữa đậu nành, thế nhưng đó là một sai lầm hết sức nguy hiểm cho cơ thể khi mà chất albumin (có trong lòng trắng trứng gà) kết hợp với trysin (trong sữa đậu nành) làm mất đi giá trị dinh dưỡng, sinh ra những chất khó hấp thụ với cơ thể, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng....

2. Không nên ăn quá nhiều trứng

Như đã nói ở trên, trong trứng chứa hàm lượng protein khá cao. Mặc dù trứng tuy rất tốt đối với sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Khi hàm lượng protein trong cơ thể vượt mức quá cao sẽ làm suy giảm chức của thận, làm cho cơ quan này rối loạn mất kiểm soát. Vì vậy khuyến cáo những người bình thường chỉ nên ăn nhiều nhất 3 quả trứng 1 tuần.

3. Thói quen sai lầm từ việc ăn trứng sống 

Đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn. Do đó, cả trong và ngoài trứng gà đều có thể bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc thức ăn. Bạn không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong chảo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để đề phòng nhiễm khuẩn.

4. Không nên ăn trứng khi bụng đang đói

Khi đang đói bụng dạ dày đang trống tiết ra nhiều chất axit, nếu đột ngột tiếp nhận 1 lượng protein quá cao sẽ sản sinh ra những chất có hại như amomiac, gây ra rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp...

5. Thời gian luộc trứng quá lâu 

Khi luộc trứng trong thời gian dài sẽ làm chất protetin có trừng bị tiêu biến, không còn nhiều dưỡng chất nữa. Cách tốt nhất là nên luộc trứng vừa chính tới, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa lại tầm 1-2 phút rồi tắt bếp, để trứng trong nồi thêm 3 phút rồi hẳn vớt ra.

Phía trên là những chia sẻ về sai lầm khi ăn trứng gây nguy hiểm đến sức khỏe bạn nên biết. Không thể phủ nhận lợi ích to lớn mà trứng cung cấp cho cơ thể, thế nhưng nếu biết cách kết hợp, ăn uống có hiệu quả, có thể khai thác tối ưu những lợi ích to lớn ấy.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo