Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Giải đáp vấn đề: “Có nên sấy tóc cho trẻ sơ sinh không?”

Mẹ thường sợ mỗi khi tắm xong bé bị nhiễm lạnh, vậy nên sẽ sấy tóc cho trẻ. Nhưng bên cạnh đấy có nhiều mẹ thắc mắc liệu có nên sấy tóc cho trẻ sơ sinh không? Dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc dành cho bạn mà Bách Hóa Vì Dân đã cập nhật.

Tại sao bạn cần dùng máy sấy tóc sau khi gội đầu?

Sau khi chúng ta gội đầu xong, thường sẽ mất 15-30 phút để khô tóc. Còn khi dùng máy sấy sẽ chỉ mất từ 5-10 phút là có ngay một mái tóc khô. Có sự khác biệt này là do máy sấy tóc tạo các luồng khí nóng vượt trội hơn so với nhiệt độ phòng, từ đó nước sẽ chuyển từ tóc của bạn ra không khí bên ngoài. Vì thế, các phân tử chuyển từ thể lỏng sang hơi sẽ giúp tóc bạn khô nhanh hơn.

Tại sao bạn cần dùng máy sấy tóc say khi gội?

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ sơ sinh không?

Máy sấy tóc có tác dụng làm khô tóc nhanh, vậy nên các mẹ thường dùng để sấy tóc cho bé sau mỗi lần tắm xong.

Nhưng việc bạn sử dụng máy sấy tóc thường xuyên sẽ khiến tóc của trẻ bị khô và hư tổn. Không chỉ tóc bị tổn thương mà đến sức khỏe của trẻ cũng bị ảnh hưởng do bức xạ điện tử. Với máy sấy có công suất 1000W-2000W mức bức xạ thường là 1700V/m. Vậy nên, công suất càng lớn thì lượng bức xạ càng mạnh.

Ngoài ra, có những trường hợp mẹ không cẩn thận làm bỏng bé trong quá trình sấy tóc. Bởi vì da và tóc của trẻ sơ sinh vẫn còn rất mỏng và dễ bị tổn thương. 

Qua những thông tin trên các mẹ có thể tự trả lời cho vấn đề “có nên sấy tóc cho bé không?” .Tốt nhất mẹ nên dùng khăn bông mềm để lâu khô tóc, người cho trẻ sau khi tắm và hạn chế việc sử dụng máy sấy tóc cho bé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trời lạnh buốt, mẹ có thể sử dụng máy sấy cho trẻ sơ sinh để tránh trường hợp bị nhiễm lạnh.

Có nên dùng máy sấy để làm khô tóc cho bé sau khi tắm không?

Một số lưu ý trong quá trình dùng máy sấy cho trẻ sơ sinh

Việc sử dụng máy sấy sao cho an toàn với trẻ, mẹ cần chú ý những vấn đề dưới đây:

  • Trước khi sấy tóc cho bé, mẹ cần lau sơ bằng khăn bông, để tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến tóc dễ bị hư tổn.

  • Khi sấy tóc mẹ nên di chuyển máy sấy liên tục để tránh làm hư tổn tóc bé, bởi nhiệt độ thích hợp nhất là 50-57 độ C. Ngoài ra mẹ cũng có thể dùng chế độ mát để sấy tóc cho bé.

  • Khoảng cách an toàn khi sấy tóc cho bé là khoảng 8-15 cm. Tránh trường hợp để gần khiến trẻ bị nóng hoặc nguy hiểm hơn là bị bỏng.

Tiếng máy sấy tóc cho bé ngủ có an toàn?

Điều này có thể bạn sẽ không tin, nhưng ngoài tiếng máy sấy tóc, thì tiếng máy hút bụi, hoặc tiếng vo ve của quạt trần,... giúp trẻ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh.

Theo các nhà khoa học, âm thanh được phát ra từ các loại máy này tương tự với tiếng mạch lưu thông, nhịp tim,... bé được nghe khi nằm trong bụng mẹ. Điều này khiến trẻ có cảm giác an toàn và dễ dàng vào giấc ngủ hơn.

Tiếng máy sấy tóc giúp bé ngủ dễ dàng

Việc chăm bé như thế nào là tốt nhất luôn là nỗi lo lắng của các bậc làm cha mẹ. Vì vậy, với những chia sẻ về vấn đề “có nên sấy tóc cho trẻ sơ sinh” ở trên sẽ giúp mẹ được phần nào đó trong quá trình chăm sóc bé con nhà mình.

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo