Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Những TIP nhỏ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

Chuyện sinh nở lần đầu đối với tất cả các bà mẹ đều rất ám ảnh. Nhiều mẹ chỉ cần nghĩ đến những cơn đau, những tiếng la hét là đã thấy sợ rồi. Nhưng không phải ai cũng có hành trình đi sinh đáng sợ như thế. Mời các mẹ bầu cùng chúng tôi tham khảo những TIP nhỏ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn để có một hành trình vượt cạn thật dễ dàng và nhẹ nhàng. 

TIP nhỏ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

Những kinh nghiệm giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng 

Với lần đầu làm mẹ thì có rất nhiều bỡ ngỡ và băn khoăn khi đi sinh cần biết và chuẩn bị những gì. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đi sinh từ những người đã trải qua trước đó nhé. 

1. Không nên đi sinh khi bụng đang đói

Các mẹ nên ăn no trước khi đi sinh để dạ dày không bị trống rỗng khi bước lên bàn sinh. Vì khi sinh cơ thể của các mẹ cần rất nhiều năng lượng để có thể chịu được những cơn gò khi chuyển dạ. 

2. Hãy luôn tự tin vào bản thân mình

Mẹ bầu nên tự tin vào bản thân mình khi sinh nở

Khi đi sinh, các mẹ nên mang trong mình những tâm thế thoải mái, tự tin nhất. Vì tâm trạng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vượt cạn của các mẹ bầu. Hãy luôn nghĩ rằng “mình sẽ làm được thật tốt’’ thì dù có đau đớn thế nào các mẹ cũng có thể vượt qua được hết. 

3. Dùng sức lực của cơ bụng khi sinh

Một trong những TIP nhỏ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn đó là nên tập các bài tập gập bụng một cách thường xuyên. Khi chăm chỉ luyện tập động tác này thì khi đi sinh các mẹ không cần phải rặn quá nhiều, chỉ cần dồn lực vào cơ bụng thì đã có thể vượt cạn thành công rồi. 

4. Hãy cứ thoải mái đưa ra các yêu cầu

Các mẹ không cần phải tỏ ra quá mạnh mẽ khi vào phòng sinh. Nếu các mẹ bầu không thể chịu đau được nữa thì hãy nói với các bác sĩ và hộ lý. Lúc đấy các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp tốt nhất cho cả mẹ và em bé. Theo lời khuyên của các mẹ bầu đi trước thì họ sẽ yêu cầu bác sĩ gây tê màng cứng cho mình.

5. Nên tham gia các lớp học tiền sản

Tham gia các lớp học trước khi sinh là việc rất có lợi cho các mẹ đang mang thai. Những lớp học này mang lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm, có thể giúp cho các mẹ những kỹ năng về chăm sóc bé về sau này.

Mẹ bầu nên tham gia lớp học tiền sản

Nên tham gia các lớp học nhỏ để có thể vừa học, vừa được nghe tư vấn, được hỏi đáp với các chuyên gia, những người đã có kinh nghiệm về chuyện đi sinh và chăm em bé. 

6. Chủ động quản lý được cơn đau

Các cơn đau bụng sẽ thường diễn ra từ 12-14 tiếng, tùy vào thể chất của mỗi người. Xuất hiện ở những cơn đau là cảm giác tê buốt ở vùng lưng, tiếp đến là bị chuột rút nơi bụng dưới. Đấy đều là những hiện tượng rất bình thường, các mẹ nên hít thở sâu để làm giảm được cơn đau và đón những cơn đau tiếp đến. Biết trước những điều này sẽ giúp mẹ bầu thêm can đảm và tự tin hơn, không ỉ lại vào những người xung quanh. 

7. Chú ý đến chế độ ăn uống

Các mẹ nên ăn uống những thực phẩm nhẹ, cung cấp được đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Không nên ăn những thực phẩm chứa quá nhiều giàu mỡ, thực phẩm cứng gây khó tiêu, tránh ăn quá no sẽ gây nôn ói khi đau. Nên uống nhiều nước, vì nước có thể giúp giảm được những cơn đau và chống mất nước cho cơ thể.
 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo