Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Lợi ích từ cháo cá chép đối với mẹ bầu

Từ những ngày xa xưa, ai cũng đều biết rằng cá chép rất có lợi dành cho các mẹ bầu đặc biệt là cháo cá chép. Vậy cháo cá chép có lợi như thế nào đối với mẹ bầu thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé. 

Lợi ích từ cháo cá chép dành cho mẹ bầu

Cá chép là loại cá có nhiều hàm lượng dinh dưỡng. Tùy thuộc vào các mùa thì hàm lượng dinh dưỡng trong các sẽ có các sự thay đổi. Hàm lượng protein của cá chép vào mùa hè sẽ là nhiều nhất, và vào mùa đông thì hàm lượng protein này sẽ bị giảm đi. 

Lợi ích từ cháo cá chép dành cho mẹ bầu

Theo như lời khuyên của các cụ xa xưa thì lợi ích từ cháo cá chép đối với mẹ bầu đó là sẽ sinh ra các em bé trắng trẻo, đôi mỏ đỏ mọng. Trong y học cũng cho biết, cá chép có thể an thai. Khi bị động thai, khi mang thai bị phù thì nên ăn canh cá chép. Trong cá chép có các chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, phốt pho, vitamin B1, B2,… hỗ trợ tốt cho sức khỏe trong giai đoạn mang thai. 

 • Cháo cá chép giúp các mẹ bầu an thai: Cá chép được ghi nhận là loại cá tốt cho các mẹ bầu và các mẹ nên ăn khi mang thai. Trong cá có chứa các dưỡng chất giúp các mẹ an thai, đặc biệt rất tốt cho các mẹ có thể trạng yếu, và bị động thai. 
 • Tốt cho em bé: Trong cá chép có chất Omega 3, axit folic có tác dụng giúp cho thai nhi phát triển não bộ, và hoàn thiện các cơ quan chức năng. Axit folic giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, hấp thụ các chất dinh dưỡng và hạn chế các dị tật bẩm sinh.     
 • Chống ốm nghén: Khi cá chép được nấu kết hợp với các loại thảo mộc có thể giúp các mẹ chữa được triệu chứng buồn nôn. Khi tinh thần thoải mái thì sẽ không bị mệt mỏi và gây ra cảm giác buồn nôn nữa. 
 • Chống táo bón sau sinh: Đối với các mẹ sinh mổ thì ruột và dạ dày bị giảm đi sự hoạt động của nhu ruột dẫn đến táo bón. Vậy nên việc ăn cháo cá chép sẽ có tác động chống táo bón, hạn chế được các hội chứng rối loạn tiêu hóa. 

Thời điểm mẹ bầu nên ăn cháo cá chép

 • Ăn vào 3 tháng thai kỳ đầu: Đây là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu ăn cháo cá chép tốt cho mẹ bầu vì đây là giai đoạn mà thai nhi bắt đầu phát triển các tế bào.  
 • Ăn vào buổi sáng: Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong một ngày vì trong một đêm thì dạ dày đã tiêu hóa hết những đồ ăn mà tối qua mẹ đã ăn. Một bát cháo cá chép vào bữa sáng sẽ giúp cho cơ thể các mẹ lấy lại năng lượng, tinh thần dồi dào để chăm sóc cho thai nhi thật tốt. Và các mẹ không nên ăn quá no, tránh cho việc khó thể tiêu hóa gây ra khó chịu cho mẹ, cũng không nên ăn quá ít thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Thời điểm mẹ bầu nên ăn cháo cá chép 

 • Ăn vào bữa chính: Vào bữa chính các mẹ có thể ăn thêm một bát cháo để nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây cũng là thời điểm thích hợp để cơ thể lấy lại năng lượng bị tiêu hóa trong quá trình làm việc. Một bát cháo nhỏ sẽ giúp thai phụ khỏe mạnh hơn, đồng thời có thêm nguồn dinh dưỡng nuôi thai.
 • Ăn vào bữa phụ khuya: Trước khi đi ngủ, các mẹ có thể bổ sung cho mình một bát cháo giúp ấm bụng và có thể ngủ ngon hơn. Và bữa khuya cũng giúp các chất dinh dưỡng trong cá có thể hấp thụ hoàn toàn vào cho mẹ và bé. 

Lưu ý các mẹ khi ăn cháo cá chép

 • Không nên ăn cá khi quá đói: tuy trong cá có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu như ăn cá vào khi đang đói thì chất purine sẽ bị chuyển hóa thành axit uric không tốt cho cơ thể các mẹ.
 • Một tuần nên ăn từ 1 đến 2 lần.    
 • Phải đánh sạch vảy cá, làm sạch mang và ruột cá.
 • Tuyệt đối không ăn mật cá.
 • Không nên ăn cá chép chiên, rán vì có nhiều dầu mỡ không tốt cho thai nhi. 

    
    
 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo