Bách hóa Vì Dân
Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mẹ nên biết

Những dấu hiệu mang thai giúp các mẹ nhận biết được mình đã có em bé. Nhưng những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mẹ nên biết để có thể xử lý kịp thời tránh làm hại đến cơ thể của mẹ và bé. 

Những dấu hiệu bất thường khi mang thai 

Dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, chăm sóc đầy đủ với bà bầu. Việc nhận biết những dấu hiệu bất thường khi mang thai vô cùng quan trọng để có sự can thiệp chủ động hoặc những biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm tới mẹ và thai nhi. 

1. Buồn nôn và nôn quá nhiều

Điều này rất ít các mẹ để tâm đến vì ai mang bầu cũng đều có các dấu hiệu nôn nghén nhưng ở mức độ khác nhau. Nhưng vào các trường hợp bị nôn quá nhiều đi kèm với những triệu chứng như chóng mặt, môi khô, sụt cân, sốt,... thì các mẹ nên đi khám bác sĩ ngay vì có thể em bé trong bụng đang gặp vấn đề. Việc nôn quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể mẹ bầu mất nước dẫn đến kiệt sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

2. Đau bụng dưới và bị ra máu

Hiện tượng ra máu kèm theo đau bụng dưới là những biểu hiện cho triệu chứng sảy thai, mang thai ngoài tử cung, nhau tiền đạo, bong nhau non. Mỗi một bệnh lý sẽ có những tính chất ra máu và các triệu chứng kèm theo khác nhau và cần phải được thăm khám chuyên khoa mới xác định được.

3. Huyết áp cao, phù nề

Huyết áp cao là dấu hiệu sớm của tiền sản giật, có thể kèm theo biểu hiện như huyết áp cao, mờ mắt, đau đầu, đau thượng vị.Nếu các mẹ cảm thấy phù ở toàn thân, phù cả ở mặt, mí mắt, tay hoặc phù kèm theo đau đầu, nhìn mờ, buồn nôn, bạn cần đến khám ngay tại cơ sở y tế vì đó có thể là dấu hiệu tăng huyết áp thai kỳ hoặc tiền sản giật, sản giật.

4. Âm đạo ra nhiều nước bất thường

Một dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai nữa đó là âm đạo ra nhiều nước bất thường. Cảm giác có dòng chất lỏng chảy xuống hai chân nhưng không có cảm giác buồn tiểu. Điều này có thể là bạn đang bị ra nước ối khi mang thai. Tuy nhiên, nước đó cũng có thể do tử cung quá lớn đè lên bàng quang của thai phụ, đây là hiện tượng són tiểu.

5. Các cơ gò tử cung

Cơ gò tử cung khi mang thai

Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, các mẹ đừng chủ quan với những cơn gò. Với những mẹ mang thai lần đầu thì sẽ chưa có kinh nghiệm phân biệt những cơn gò thật hay giả. Những cơn gò giả thường diễn ra không đều đặn và giảm nhanh trong 1h. Còn các cơn gò thật sẽ diễn ra liên tục trong vòng 10 phút và có cường độ tăng dần. 

6. Thai nhi cử động bất thường

Cách xác định cử động thai bằng đếm số lần bé đạp vào bụng mẹ. Chưa xác định được bao nhiêu lần cử động là tốt cho bé, nhưng thai phụ nên lập sẵn một ranh giới và để ý xem em bé đang cử động nhiều hơn hay ít hơn bình thường. 

Thai phụ nên khám thai càng sớm càng tốt khi thai cử động ít. Siêu âm thai và theo dõi tim thai bằng monitor sản khoa giúp bác sĩ đánh giá xem thai nhi có đang cử động và phát triển bình thường hay không. Nếu thai nhi không cử động nhiều như trước, lý do có thể là bé không được cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng từ rau thai.


 

Xem thêm:
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trả trong 24h Đổi trả trong 24h
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
zalo